video thể thao,tô màu bóng đá-Các đoàn đại biểu viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP Cần Thơ và Tượng đài Bác Hồ
vị trí của bạn:video thể thao,tô màu bóng đá > tuyển dụng nhân tài > Các đoàn đại biểu viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP Cần Thơ và Tượng đài Bác Hồ
Các đoàn đại biểu viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP Cần Thơ và Tượng đài Bác Hồ
ngày phát hành:2023-08-28 12:48    Số lần nhấp:113

* Nhiều hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng

(CT) - Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), sáng 27-7, UBND TP Cần Thơ tổ chức lễ viếng Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố và Tượng đài Bác Hồ tại Bến Ninh Kiều. Tham dự lễ có các đoàn đại biểu của Bộ Tư lệnh Quân khu 9; đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ; các đoàn đại biểu Thành ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố…

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP Cần Thơ. Ảnh: PHẠM TRUNG

Theo ông Tiêu Minh Dưỡng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ, cấp ủy, chính quyền các cấp của thành phố luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác thương binh, liệt sĩ, chăm lo người có công với cách mạng; vận động toàn dân tích cực tham gia các phong trào “Ðền ơn đáp nghĩa”, “Toàn dân tham gia chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”; đẩy mạnh công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, tu bổ và tôn tạo các nghĩa trang liệt sĩ… Qua đó, thể hiện sự tri ân của Ðảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đối với liệt sĩ, thương binh, gia đình có công với cách mạng.

* Sáng cùng ngày, cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQVN quận Ô Môn, huyện Thới Lai và huyện Cờ Ðỏ tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ quận Ô Môn.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và học sinh các địa phương đã dành phút mặc niệm, tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và học sinh các địa phương dâng hương và đặt vòng hoa mang dòng chữ “Ðời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”; thắp hương lên tượng đài và từng phần mộ của các anh hùng, liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

* Cũng trong sáng 27-7, Ðảng ủy, HÐND, UBND, Ủy ban MTTQVN phường Long Tuyền, quận Bình Thủy tổ chức thắp nến tri ân, tưởng niệm các anh hùng,tuyển dụng nhân tài liệt sĩ an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Long Tuyền.

Dịp này, Ðảng ủy, UBND phường Long Tuyền vận động tặng 50 phần quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng.

Trong tháng 7-2023, Ðảng ủy, UBND phường Long Tuyền đã vận động xã hội hóa xây dựng 4 căn nhà tặng gia đình chính sách và hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn; trong đó, có 2 căn nhà tình nghĩa, 1 căn nhà Nghĩa tình đồng đội, 1 căn nhà tình thương.

* Ngày 27-7, Hội LHPN TP Cần Thơ tổ chức họp mặt giáo dục truyền thống.

Buổi họp mặt nhằm tri ân những đóng góp to lớn của các nữ chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ phụ nữ Cần Thơ; khơi dậy ý chí, khát vọng, tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, giữ gìn, phát huy những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo bà Võ Kim Thoa, Chủ tịch Hội LHPN TP Cần Thơ, thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, Hội LHPN thành phố đã nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, tham gia các đoàn thăm hỏi, tặng quà nhân các dịp lễ, Tết, đóng góp Quỹ Ðền ơn đáp nghĩa và nhiều hoạt động hướng đến giáo dục truyền thống cho thế hệ phụ nữ trẻ…

Chương trình còn tổ chức gặp gỡ và giao lưu giữa các cựu nữ tù kháng chiến với lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, qua đó hiểu rõ hơn về những chủ trương, chính sách của Ðảng và Nhà nước đối với công tác đền ơn đáp nghĩa.

Dịp này, Hội LHPN TP Cần Thơ tặng quà tri ân các cựu nữ tù kháng chiến.

* Thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, từ ngày 20 đến 27-7, Ban Thường vụ Thành đoàn Cần Thơ phát động các cấp bộ Ðoàn đồng loạt tổ chức hoạt động cao điểm đền ơn đáp nghĩa và giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên và thiếu nhi.

Kết quả, tuổi trẻ thành phố đã tổ chức thăm, trao 170 phần quà tặng Mẹ Việt Nam Anh hùng, với tổng trị giá trên 180 triệu đồng; tặng quà và khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí 3.527 gia đình chính sách, với tổng trị giá trên 3,5 tỉ đồng; trao 1.312 suất học bổng cho con cháu gia đình chính sách, người có công với cách mạng, với tổng trị giá 350 triệu đồng.

Ngoài ra, hơn 9.210 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia vệ sinh nghĩa trang, các khu tưởng niệm, đền thờ các anh hùng, liệt sĩ, nhà yêu nước. Các cấp bộ Ðoàn tổ chức 86 cuộc giao lưu truyền thống, gặp gỡ nhân chứng lịch sử và 83 cuộc hành quân về nguồn đến với các di tích lịch sử - văn hóa trong và ngoài thành phố, thu hút hơn 8.000 đoàn viên, thanh niên tham gia.

NHÓM PV CT-XH