video thể thao,tô màu bóng đá-Người dân Anh chuộng dùng tiền mặt để thắt chặt chi tiêu
vị trí của bạn:video thể thao,tô màu bóng đá > tuyển dụng nhân tài > Người dân Anh chuộng dùng tiền mặt để thắt chặt chi tiêu
Người dân Anh chuộng dùng tiền mặt để thắt chặt chi tiêu
ngày phát hành:2023-09-19 13:40    Số lần nhấp:119

Sau một thập kỷ suy giảm, số lượng thanh toán sử dụng tiền xu và tiền giấy tại Vương quốc Anh mới đây được thống kê đã tăng 7% so với năm ngoái.

Người dân Anh chuộng dùng tiền mặt để thắt chặt chi tiêuẢnh: Byrne/The Guardian.

Theo The Guardian, dữ liệu mới đây cho thấy việc chi tiêu bằng tiền mặt đã quay trở lại ở Anh, với các khoản thanh toán được thực hiện bằng tiền giấy và tiền xu lần đầu tiên tăng lên sau một thập kỷ.

Cơ quan ngân hàng UK Finance cho biết, cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đã khiến người dân Anh quay trở lại sử dụng tiền mặt và tiền xu. Mục đích là giúp người dân quản lý ngân sách của mình.

Theo báo cáo thường niên về thị trường thanh toán ở Vương quốc Anh, thẻ thanh toán vẫn thống trị vào năm 2022. Lần đầu tiên, một nửa tổng số thanh toán ở Vương quốc Anh được thực hiện bằng thẻ ghi nợ, trong khi số lượng thanh toán không tiếp xúc đã tăng 30%, trong một năm đạt 17 tỉ bảng Anh.

Tổng số thanh toán trên tất cả các phương thức đã tăng lên 45,7 tỉ.

Tuy nhiên, "thời kỳ phục hưng nhỏ" của tiền giấy và tiền xu mới là phát hiện ấn tượng nhất. Thanh toán bằng tiền mặt đã tăng lần đầu tiên sau một thập kỷ vào năm ngoái, tăng 7%,tuyển dụng nhân tài đạt 6,4 tỉ thanh toán, bất chấp thực tế là nhiều doanh nghiệp chỉ sử dụng thẻ.

Số người “phần lớn cuộc sống không có tiền mặt” – được định nghĩa là không sử dụng tiền giấy hoặc tiền xu hoặc chỉ sử dụng chúng khoảng một lần mỗi tháng – đã tăng lên hàng năm và đạt 23,1 triệu vào năm 2021.

Người phát ngôn của Bộ Tài chính Anh cho biết: “Nỗi lo ngại ngày càng tăng về lạm phát và chi phí sinh hoạt cho thấy một số người đang sử dụng tiền mặt nhiều hơn như một cách quản lý ngân sách”.

Báo cáo của họ cho biết thêm: “Một khi lạm phát giảm và niềm tin của người tiêu dùng vào nền kinh tế trở lại, chúng tôi kỳ vọng xu hướng giảm sử dụng tiền mặt trong dài hạn sẽ quay trở lại”.

https://laodong.vn/kinh-doanh/nguoi-dan-anh-chuong-dung-tien-mat-de-that-chat-chi-tieu-1242623.ldo

THANH VÂN (THEO THE GUARDIAN)

theo báo lao động