video thể thao,tô màu bóng đá-Khỉ đuôi lợn đực quậy nhà dân ở Vĩnh Lộc B bị bắt
vị trí của bạn:video thể thao,tô màu bóng đá > trung tâm tin tức > Khỉ đuôi lợn đực quậy nhà dân ở Vĩnh Lộc B bị bắt
Khỉ đuôi lợn đực quậy nhà dân ở Vĩnh Lộc B bị bắt
ngày phát hành:2023-09-14 12:49    Số lần nhấp:79

Ngày 9-9, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM đã gây mê và đưa về cứu hộ một con khỉ đực đuôi lợn quậy phá nhà dân trên địa bàn ấp 3A, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh.

Con khỉ đực này xuất hiện ở khu vực thời gian gần đây, đi lại trên nhà dân gây các tiếng động lớn. Thi thoảng con khỉ này vào nhà, lục tìm đồ ăn.

Khỉ đuôi lợn đực quậy nhà dân ở Vĩnh Lộc B bị bắt ảnh 1

Con khỉ đực xuất hiện ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh hiện đã được đưa về trung tâm cứu hộ. Ảnh: HT

Sau khi tiếp nhận thông tin, cán bộ kiểm lâm đã phối hợp với người dân tìm kiếm và thành công trong việc bắn thuốc mê con khỉ.

Đây là cá thể khỉ đuôi lợn đực, nặng khoảng 10kg.

trung tâm tin tứciVBORw0KGgoAAAANSUhEUgAAAAEAAAABAQMAAAAl21bKAAAAA1BMVEX6+vqsEtnpAAAACklEQVQI12NgAAAAAgAB4iG8MwAAAABJRU5ErkJggg==" data-width="2560" data-height="1920" data-photo-original-src="" cms-photo-caption="Lực lượng kiểm lâm cũng tiếp nhận hai con trăn do ông Hoàng bàn giao. Ảnh: HT" class="lazyload cms-photo" data-src="https://photo-cms-plo.epicdn.me/w850/Uploaded/2023/wpdhnwcjw/2023_09_09/ban-giao-tran-5026.jpg" alt="Khỉ đuôi lợn đực quậy nhà dân ở Vĩnh Lộc B bị bắt ảnh 2">

Lực lượng kiểm lâm cũng tiếp nhận hai con trăn do ông Hoàng bàn giao. Ảnh: HT

Trong ngày, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM cũng tiếp nhận và đưa về cứu hộ hai con trăn đất do ông Trần Văn Hoàng, ngụ xã Vĩnh Lộc B bàn giao.

Hai con trăn bao gồm một con trăn đất cái nặng khoảng 14kg và một con trăn đất đực nặng khoảng 12kg, mỗi con trăn đất trên có chiều dài gần ba mét.

Khỉ đuôi lợn đực quậy nhà dân ở Vĩnh Lộc B bị bắt ảnh 3

Hai con trăn đất hiện đã được đưa về trung tâm cứu hộ. Ảnh: HT

Ông Hoàng cho biết hai con trăn được người khác cho để nuôi từ khoảng bảy năm nay. Gần đây, người đàn ông muốn hai con vật được trở về tự nhiên nên liên hệ với kiểm lâm để bàn giao.

Trăn đất có tên khoa học là Python bivittatus, thuộc nhóm IIB trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm.

Số động vật nói trên hiện đã được kiểm lâm đưa về Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã để chăm sóc.

Tranh giành địa bàn hút hầm cầu, tụ tập dùng xà beng đánh người Tranh giành địa bàn hút hầm cầu, dùng xà beng đánh người (PLO)- Nhóm năm người giả làm khách thuê hút hầm cầu hẹn nạn nhân tới căn nhà trên địa bàn quận Tân Bình, TP.HCM rồi tấn công.