video thể thao,tô màu bóng đá-Sản lượng công nghiệp ở Eurozone thấp hơn dự kiến
vị trí của bạn:video thể thao,tô màu bóng đá > hợp tác trao đổi > Sản lượng công nghiệp ở Eurozone thấp hơn dự kiến
Sản lượng công nghiệp ở Eurozone thấp hơn dự kiến
ngày phát hành:2023-09-06 11:58    Số lần nhấp:95

Tuy nhiên, sự phục hồi yếu hơn so với dự kiến, cho thấy những rủi ro tiềm ẩn đối với nền kinh tế của 20 quốc gia sử dụng đồng tiền chung Euro này.

Sản lượng công nghiệp trong khu vực đồng Euro tăng 1% hàng tháng trong tháng 4 và 0,2% trên cơ sở hàng năm, trong khi các nhà kinh tế dự kiến mức tăng 0,8% hàng tháng và hàng năm.

Các nhà phân tích cho rằng những con số này là do sản lượng hàng hóa vốn (tài sản hữu hình), chẳng hạn như tòa nhà và thiết bị, đã tăng mạnh, bù đắp cho việc sản xuất hàng tiêu dùng giảm. Đồng thời, các nhà kinh tế cảnh báo rằng dữ liệu cơ bản cho toàn bộ khu vực đồng Euro có vẻ tồi tệ hơn khi tăng trưởng chủ yếu được thúc đẩy bởi mức tăng 21,5% ở Ireland.

Sản lượng công nghiệp ở Eurozone thấp hơn dự kiến - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, các nền kinh tế lớn trong khu vực có sản lượng công nghiệp yếu trong tháng 4. Sản xuất của Đức không thay đổi, theo Eurostat và Pháp tăng 0,8%. Trong khi đó, Italy, Tây Ban Nha và Hà Lan phải đối mặt với mức sụt giảm lần lượt là 1,hợp tác trao đổi9%, 1,8% và 3,5%.

Mức giảm mạnh nhất được ghi nhận ở Slovenia (7,9%), Bồ Đào Nha (5,5%) và Hà Lan (3,5%).

Theo tổ chức tư vấn phân tích kinh tế và tài chính ING, sản lượng công nghiệp của khu vực đồng Euro tăng không đáng kể trong tháng 4, khiến sản lượng này "thấp hơn nhiều so với mức trung bình của quý đầu năm".

ING cho biết: "Do kết quả của các cuộc khảo sát được thử nghiệm trong tháng 5 về lĩnh vực này tiếp tục không khả quan, có khả năng sản xuất công nghiệp sẽ giảm trong quý II này". ING cho biết thêm rằng khu vực đồng euro vẫn ở trong "môi trường trì trệ". Báo cáo kết luận, nền kinh tế không thể phục hồi trong quý II sau 6 tháng tăng trưởng âm.

Sản lượng công nghiệp của Eurozone giảm đáng kể Sản lượng công nghiệp của Eurozone giảm đáng kể

VTV.vn - Sản lượng công nghiệp của Khu vực đồng tiền chung châu Âu đã giảm đáng kể 4,1% so với mức hàng tháng trong tháng 3, dưới kỳ vọng của thị trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!