video thể thao,tô màu bóng đá-Sạt lở gây chia cắt giao thông ở huyện miền núi của Nghệ An
vị trí của bạn:video thể thao,tô màu bóng đá > hợp tác trao đổi > Sạt lở gây chia cắt giao thông ở huyện miền núi của Nghệ An
Sạt lở gây chia cắt giao thông ở huyện miền núi của Nghệ An
ngày phát hành:2023-08-29 12:46    Số lần nhấp:182
Mưa lớn trong những ngày qua khiến một số tuyến đường trên địa bàn huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) bị sạt lở, gây chia cắt giao thông.

Chiều 6/8, UBND huyện Kỳ Sơn cho biết, những ngày qua, mưa lớn kéo dài trên địa bàn đã gây sạt lở đất đá, làm hư hỏng, chia cắt tại một số tuyến đường giao thông, nhiều nhà ở của người dân bị hư hại. 

 Một điểm sạt lở trên Tỉnh lộ 543D qua địa bàn xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn,Trang web sự kiện thể thao Nghệ An. (Ảnh: CTV)

Cụ thể, mưa lớn đã làm 4 nhà dân ở các xã Tà Cạ, Keng Đu và Tây Sơn bị thiệt hại. 20 nhà dân ở các xã Na Loi, Mỹ Lý,hợp tác trao đổi Huồi Tụ thuộc diện nguy cơ cao bị thiệt hại do sạt lở.

Tại Km 28 - 30 Tỉnh lộ 543D qua địa bàn xã Mường Típ xuất hiện 4 điểm sạt lở ta luy dương, một lượng lớn đất đá bị sạt xuống mặt đường khiến các phương tiện không thể lưu thông. Lực lượng chức năng đã tiến hành rào chắn và đặt biển cảnh báo kịp thời để đảm bảo an toàn cho người đi đường.

Đất đá sạt lở gây cản trở giao thông. (Ảnh: CTV)

Tuyến Quốc lộ 7A bị sạt lở tại đoạn qua địa bàn xã Sơn Thành (xã Tà Cạ) và bản Tiền Tiêu (xã Nậm Cắn).

Lực lượng chức năng dọn dẹp đất đá. (Ảnh: L.T)

Trao đổi với VietNamNet, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn Thò Bá Rê cho biết, mặc dù trên Quốc lộ 7A có mấy điểm sạt lở nhưng ô tô vẫn lưu thông được. Nếu trời tiếp tục mưa thì nguy cơ sạt lở đất, tắc đường rất lớn. Trong khi đó, tuyến đường Tỉnh lộ 543D còn một số điểm không thể lưu thông được.

Lực lượng chức năng cắm biển cảnh báo khu vực sạt lở. (Ảnh: LT)

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, UBND huyện Kỳ Sơn yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương cùng với bà con nhân dân trên địa bàn sẵn sàng các phương án ứng phó với mưa lũ.

Đồng thời, tập trung xử lý ách tắc giao thông do mưa gây sạt lở; rà soát các hộ dân sinh sống trong vùng khe, suối, nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét và sạt lở đất để sẵn sàng thực hiện phương án di dân đến nơi an toàn.