video thể thao,tô màu bóng đá-Đánh bạn vì kêu hùn tiền mua bia, một người bị tuyên 8 năm tù
vị trí của bạn:video thể thao,tô màu bóng đá > hợp tác trao đổi > Đánh bạn vì kêu hùn tiền mua bia, một người bị tuyên 8 năm tù
Đánh bạn vì kêu hùn tiền mua bia, một người bị tuyên 8 năm tù
ngày phát hành:2023-09-13 11:34    Số lần nhấp:121

Ngày 7/9, TAND tỉnh Bạc Liêu đưa vụ án Giết người của bị cáo Nguyễn Văn Sịl (sinh năm 1994, ngụ thị trấn Phước Long, huyện Phước Long) ra xét xử sơ thẩm. Nạn nhân là anh Đ.T.T (người cùng địa phương) là bạn uống rượu chung với bị cáo, bị đánh vào vùng đầu với tỷ lệ thương tích sau giám định là 31%. Nguyên nhân ban đầu được xác định, chỉ vì mâu thuẫn trong việc hùn tiền để mua bia tiếp tục cuộc nhậu, bị cáo Sịl đã dùng cây gỗ đánh liên tiếp vào đầu khiến anh Đ.T.T gục tại chỗ.

Bị cáo Nguyễn Văn Sịl trước vành móng ngựa.

Kết quả điều tra và thẩm vấn tại phiên tòa đã xác định được, khoảng 14 giờ ngày 19/3/2023, bị cáo Sịl tổ chức uống rượu tại nhà của anh T.V.B (thị trấn Phước Long, huyện Phước Long), cuộc nhậu có 4 người tham gia, trong đó có bị hại Đ.T.T. Đến hơn 17 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi uống hết 3 lít rượu và 1 thùng bia,hợp tác trao đổi bị hại Đ.T.T kêu Sịl hùn tiền để mua bia uống tiếp nhưng Sịl không đồng ý vì trước đó bị cáo đã hùn một con gà để làm mồi nhậu. Từ đây, giữa hai bên xảy ra cự cãi, Sịl cầm ly thủy tinh uống bia đánh anh Đ.T.T nhưng không trúng và được mọi người can ngăn. Anh Đ.T.T bỏ chạy, bị cáo rượt theo tiếp tục đuổi đánh thì được nhiều người ở xóm can ngăn. Trong lúc giằng co, khuyên ngăn Sịl không được, bị hại Đ.T.T nói “La nó không nghe thì điện báo công an bắt nó đi". Nghe bị hại nói vậy, Sịl nhặt đoạn cây gỗ vừa nhìn thấy bên đường (cây gỗ dùng để làm nhà chòi), cầm cây đánh mạnh vào vùng đầu của bị hại, lần đầu bị hại giơ tay lên đỡ nên trúng vào tay và đầu làm bị hại ngã xuống đất; tiếp đó bị cáo cầm cây đánh mạnh xuống trúng vào vùng thái dương đỉnh trái đầu nạn nhân và được mọi người can ngăn, đưa bị hại đi cấp cứu. Bị cáo ra đầu thú tại Công an thị trấn Phước Long.

TAND tỉnh Bạc Liêu đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Sịl 8 năm tù về tội “Giết người” theo quy định tại khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Tin, ảnh: K.K