video thể thao,tô màu bóng đá-Thanh Hóa: Nhiều cán bộ gửi phiếu xin lỗi người dân vì chậm trả hồ sơ
vị trí của bạn:video thể thao,tô màu bóng đá > hợp tác trao đổi > Thanh Hóa: Nhiều cán bộ gửi phiếu xin lỗi người dân vì chậm trả hồ sơ
Thanh Hóa: Nhiều cán bộ gửi phiếu xin lỗi người dân vì chậm trả hồ sơ
ngày phát hành:2023-09-10 13:03    Số lần nhấp:190

Thanh Hoa: Nhieu can bo gui phieu xin loi nguoi dan vi cham tra ho so

Trụ sở UBND phường Quảng Phú

Theo văn bản của UBND phường Quảng Phú vừa gửi Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa từ ngày 1/1 - 28/7, UBND phường Quảng Phú có 11 hồ sơ quá hạn giải quyết. Trong đó, lĩnh vực hộ tịch là 6 hồ sơ; lĩnh vực tư pháp là 1 hồ sơ; lĩnh vực đất đai, xây dựng là 4 hồ sơ.

Đối với 5 hồ sơ đề nghị cấp bản sao hộ tịch để hồ sơ quá hạn trên hệ thống phần mềm một cửa điện tử do công tác phối hợp chưa được chặt chẽ, dẫn đến hồ sơ trả quá hạn. Đối với 4 hồ sơ thuộc lĩnh vực đất đai - xây dựng, do công chức địa chính - xây dựng mới lần đầu tiến hành nhập hồ sơ trên hệ thống phần mềm, chưa nắm rõ quy trình nên để hồ sơ quá thời hạn giải quyết.

Đối với hồ sơ thuộc lĩnh vực tư pháp, do hệ thống phần mềm lỗi nhiều lần, công chức tư pháp - hộ tịch không cập nhật thường xuyên nên dẫn đến hồ sơ trên hệ thống trả cũng bị quá hạn...

Đối với từng trường hợp bị chậm trả hồ sơ, cán bộ phụ trách lĩnh vực đã có phiếu xin lỗi với nội dung nêu lý do chậm trễ, mong người dân thông cảm, chia sẻ, góp ý...

Cụ thể như, tại phiếu xin lỗi gửi công dân Lê Duy Thịnh (phường Quảng Tâm, TP Thanh Hóa), ông Hoàng Mạnh Hùng, công chức Tư pháp - hộ tịch, phường Quảng Phú, viết: Lý do chậm trả hồ sơ cho ông Thịnh là máy tính gặp sự cố, thao tác trên phần mềm bị lỗi nên có ảnh hưởng đến thời gian xử lý,hợp tác trao đổi trả kết quả.

“Sự chậm trễ này gây phiền hà, tốn kém chi phí, công sức đi lại của ông, nên tôi làm phiếu này xin lỗi ông và mong muốn được ông đóng góp ý kiến để tôi được hoàn thiện hơn trong công tác tiếp nhận hồ sơ...”.

Tương tự, trong phiếu xin lỗi ông Lâm Thanh Quảng (phố 5, phường Quảng Phú, TP Thanh Hóa), ông Ninh Quốc Tuấn, công chức Tư pháp - hộ tịch, phường Quảng Phú, viết: “Đến ngày trả kết quả, hệ thống bị lỗi nên đã dẫn đến hồ sơ quá hạn, gây phiền hà, mất thời gian của công dân. Tôi Ninh Quốc Tuấn xin lỗi ông, rất mong nhận được sự thông cảm của ông...”.

Theo UBND phường Quảng Phú, phường đã họp kiểm điểm đối với bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, góp ý và yêu cầu các cá nhân rút kinh nghiệm, thực hiện tốt dịch vụ công trực tuyến.