video thể thao,tô màu bóng đá-Yên Bình: Ngày xuân vui Hội Xuống đồng
vị trí của bạn:video thể thao,tô màu bóng đá > Hồ sơ công ty > Yên Bình: Ngày xuân vui Hội Xuống đồng
Yên Bình: Ngày xuân vui Hội Xuống đồng
ngày phát hành:2023-09-05 11:59    Số lần nhấp:150

YênBái - Sáng 29/1/2020 (tức mồng 5 tết Nguyên đán), các xã cụm đường 7, huyện Yên Bình tổ chức Lễ hội Xuống đồng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Bảo Ái với sự tham gia của đông đảo nhân dân và du khách. Đây là lễ hội mở đầu cho các lễ hội trong dịp đầu năm mới của huyện Yên Bình.

Bà con nhân dân các xã cụm đường 7 tham gia thi cấy lúa nhanh Bà con nhân dân các xã cụm đường 7 tham gia thi cấy lúa nhanh

Sau phần lễ trang nghiêm với nghi lễ Cầu mùa  cầu mong một năm mới quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt bội thu, nhà nhà ấm no, hạnh phúc cùng lễ Tịch điền, đông đảo bà con các xã cụm đường 7 (quốc lộ 70)gồm các xã: Đại Đồng, Tân Hương, Cảm Ân, Bảo Ái, Mông Sơn, Tân Nguyên đã tham gia phần hội với các hoạt động văn hóa, văn nghệ với các tiết mục ca múa nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương, đất nước đổi mới; các môn thể thao dân tộc truyền thống như: ném còn,Hồ sơ công ty bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, đặc biệt là thi cấy nhanh…  Thông qua Lễ hội không chỉ góp phần cổ vũ, động viên nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, tăng thu nhập cải thiện đời sống mà còn là điểm hẹn văn hóa, sân chơi ý nghĩa cho người dân dịp đầu xuân mới, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.  Một số hình ảnh tại Lễ hội Xuống đồng của người dân cụm đường 7 Yên Bình:  Bí thư Đảng ủy xã Bảo Ái, huyện Yên Bình đưa những đường bừa đầu tiên thực hiện nghi lễ Tịch điền, mở đầu một năm sản xuất mới. Người dân các xã thi cấy lúa nhanh trong Lễ hội Xuống đồng. Chơi ném còn trong Lễ hội. Các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mừng Đảng, mừng Xuân do các nghệ sỹ "cây nhà lá vườn" biểu diễn... ... đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Những trận đấu bóng chuyền quyết liệt giữa các đội của các xã tại Lễ hội.