video thể thao,tô màu bóng đá-Sẵn sàng cho chuyến công tác đặc biệt tại vùng dịch thành phố Hồ Chí Minh
vị trí của bạn:video thể thao,tô màu bóng đá > Hồ sơ công ty > Sẵn sàng cho chuyến công tác đặc biệt tại vùng dịch thành phố Hồ Chí Minh
Sẵn sàng cho chuyến công tác đặc biệt tại vùng dịch thành phố Hồ Chí Minh
ngày phát hành:2023-09-02 12:53    Số lần nhấp:179

Buổi gặp mặt giữa Đoàn cán bộ y tế tỉnh Ninh Bình tham gia công tác chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Sở Y tế, Công đoàn ngành... diễn ra trong thời gian không dài, nhưng đã thể hiện tình cảm, sự quan tâm, động viên kịp thời, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho Đoàn trước khi lên đường hỗ trợ vùng tâm dịch.

Sẵn sàng cho chuyến công tác

Đoàn cán bộ y tế tỉnh sẵn sàng lên đường hỗ trợ vùng tâm dịch.

Điều dưỡng Vũ Thị Thanh Loan, công tác tại Trạm y tế xã Đồng Hướng, thuộc Trung tâm Y tế huyện Kim Sơn có dáng người nhỏ nhắn, giọng nói nhẹ nhàng, phù hợp với nghề chăm sóc người bệnh mà chị đang đảm nhiệm. Khi được hỏi về việc sẵn sàng đi vào vùng dịch, trong khi con trai mới được hơn 2 tuổi, ánh mắt chị đầy quyết tâm: Tôi muốn được góp sức mình và thêm trách nhiệm với nghề đã lựa chọn.

Chị Thanh Loan cho biết, chồng chị công tác tại Thái Nguyên, cũng ít khi được về. Con trai tuy còn nhỏ, nhưng do đã ở với ông bà từ bé, nên rất ngoan và biết nghe lời. Từ khi dịch bệnh COVID-19 xuất hiện, công việc ngày càng bận rộn. Đặc biệt thời điểm đợt dịch thứ 4 bùng phát đến nay, huyện Kim Sơn có khá nhiều các trường hợp đi về từ vùng dịch, ổ dịch..., công việc của những nhân viên y tế cơ sở rất nhiều. Ngoài các công việc thường xuyên tại Trạm y tế, còn thêm nhiều việc như điều tra, giám sát đối tượng, hướng dẫn các trường hợp theo dõi sức khỏe tại nhà..., rồi thực hiện lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho các trường hợp theo quy định...

Gia đình và bố mẹ hai bên đều thông cảm với nghề nghiệp của tôi. Nên khi tôi trình bày nguyện vọng được cùng Đoàn cán bộ y tế của tỉnh chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch, mọi người đều ủng hộ và động viên tôi cố gắng giữ gìn sức khỏe, an toàn cho bản thân. Mọi việc ở nhà, nhất là việc chăm sóc, dạy dỗ cho con trai sẽ được ông bà quán xuyến, đảm nhiệm chu toàn. Tôi cũng xác định, đã vào tâm dịch thì vất vả, gian khổ là đương nhiên, nhưng bù lại, tôi sẽ được trải nghiệm, thêm kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như nghề nghiệp sau này. Nên tôi rất  và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để lên đường làm nhiệm vụ..." - Điều dưỡng Vũ Thị Thanh Loan chia sẻ thêm.

Sẵn sàng cho chuyến công tác đặc biệt tại vùng dịch thành phố Hồ Chí MinhNgười thân động viên cán bộ y tế trước giờ lên đường.

 

Đối với điều dưỡng trẻ Nguyễn Bình Minh, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, chuyến công tác này có một ý nghĩa "đặc biệt". Bởi lẽ, là một người trẻ, lại công tác trong ngành Y, đây là lúc đất nước cần, người bệnh đợi, nhân dân mong muốn. Nên dù mới về công tác tại Bệnh viện được hơn 1 năm, điều dưỡng Bình Minh đã xung phong, tình nguyện đăng ký và mong muốn được chọn vào Đoàn công tác, xông pha vào vùng dịch thành phố Hồ Chí Minh, cống hiến sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết, ý thức trách nhiệm của mình cho công tác chống dịch. 

Nguyễn Bình Minh hào hứng chia sẻ: 12 bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đều xung phong, tình nguyện được tham gia Đoàn công tác chống dịch. Chúng tôi đều phấn chấn và thể hiện sự quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hơn nữa, chúng tôi là những người công tác trong ngành Y, đã được tập huấn, hướng dẫn cụ thể về dịch bệnh COVID-19, lại có gia đình, người thân, đồng nghiệp ủng hộ, động viên ở phía sau, nên không ai ngại khó, ngại khổ, đều sẵn sàng lên đường vì miền Nam ruột thịt. 

Bác sĩ cao cấp,Hồ sơ công ty Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Văn Tuyên, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trưởng Đoàn cán bộ y tế tỉnh Ninh Bình tham gia công tác chống dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, đây là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề đối với Đoàn. Bởi dịch bệnh COVID-19 là dịch bệnh nguy hiểm, mới phát sinh, tốc độ lây lan nhanh, nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong khi, hầu hết các thành viên trong Đoàn chưa từng tiếp xúc, lần đầu tham gia chăm sóc, điều trị cho người bệnh COVID-19, nên lúc đầu không tránh khỏi băn khoăn, lo lắng ở một số thành viên trong Đoàn.

"Những ngày trước khi lên đường, Đoàn công tác đã được Sở Y tế tổ chức các buổi tập huấn, cùng với việc tự nghiên cứu tài liệu theo các văn bản hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế. Nên chúng tôi đã nắm được những kiến thức cơ bản về chẩn đoán, điều trị bệnh; việc giám sát phòng chống dịch bệnh; quy trình chăm sóc người mắc COVID-19... để tự tin hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mỗi thành viên trong Đoàn đều có suy nghĩ, đây không chỉ là trách nhiệm, lương tâm của người thầy thuốc, mà còn là sự tin tưởng, giao trọng trách cho chúng tôi thực hiện nhiệm vụ cao cả, đầy tự hào. Tất cả chúng tôi đều xác định tinh thần, khi nào dịch COVID-19 được khống chế, người dân được an toàn, chúng tôi mới trở về..." - bác sĩ Tuyên chia sẻ.

Bác sĩ Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình cho biết: Trước tình hình dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh có những diễn biến phức tạp, nguy hiểm, hệ thống y tế chịu áp lực lớn, hoạt động quá tải, thiếu nhân lực, Bộ Y tế đã kêu gọi, huy động nhân lực trong ngành Y tế cả nước tham gia công tác chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh Ninh Bình, Sở Y tế đã tổ chức gặp mặt lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong ngành, triển khai Quyết định của Bộ Y tế và động viên cán bộ, y bác sĩ tình nguyện đăng ký tham gia công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả, ngành Y tế Ninh Bình đã chọn cử 42 cán bộ y tế, gồm 17 nữ và 25 nam, trong đó có 10 bác sĩ, 30 điều dưỡng, y sĩ và 2 kỹ thuật viên tại các cơ sở y tế trong tỉnh, có trình độ chuyên môn vững, ý thức trách nhiệm cao, tham gia Đoàn công tác "đặc biệt" này.

Sẵn sàng cho chuyến công tác đặc biệt tại vùng dịch thành phố Hồ Chí MinhĐoàn cán bộ y tế tỉnh Ninh Bình gồm 42 cán bộ y tế tham gia hỗ trợ chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Trước khi lên đường làm nhiệm vụ chống dịch, Sở Y tế Ninh Bình cũng chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện cho các thành viên trong Đoàn công tác. Như: Lập nhóm zalo các thành viên để đăng tải các văn bản, tài liệu cho công tác đào tạo, tập huấn; kết nối thông tin liên lạc giữa các thành viên với Đoàn công tác và Sở Y tế. Đồng thời, rà soát, tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 cho các thành viên đủ điều kiện tiêm mũi 2 theo quy định. Kết quả, cả 42/42 thành viên đều đã được tiêm ít nhất 1 mũi, có 25/42 thành viên được tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Đồng thời, 100% tình nguyện viên được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho kết quả âm tính...

Cũng theo bác sĩ Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế, Đoàn công tác chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch, không chỉ là trách nhiệm của ngành Y tế Ninh Bình, mà còn là sự sẻ chia, tình yêu thương, nghĩa đồng bào của tỉnh Ninh Bình đối với thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, chung tay, góp sức cùng thành phố mang tên Bác nhanh chóng kiểm soát, dập dịch bệnh thành công, đảm bảo an toàn cho bản thân và đồng nghiệp, xứng đáng là những cán bộ ngành Y tế quê hương Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình.

Hạnh Chi - Minh Quang